汉语研究方法导引 – Hướng dẫn các phương pháp nghiên cứu Hán ngữ

Cuốn sách 汉语研究方法导引 – Hướng dẫn các phương pháp nghiên cứu Hán ngữ giúp sinh viên nắm vững lý thuyết và phương pháp cơ bản trong nghiên cứu tiếng Hán bao gồm ngôn ngữ học lịch sử, ngôn ngữ học cấu trúc, ngôn ngữ học tổng hợp, ngôn ngữ học nhận thức….

汉语研究方法导引 – Hướng dẫn các phương pháp nghiên cứu Hán ngữ

周红

上海教育出版社

Cuốn sách này giới thiệu các lý thuyết và phương pháp ngôn ngữ theo từng trường hợp, bao gồm: ngôn ngữ học lịch sử, ngôn ngữ học cấu trúc, ngôn ngữ học tổng hợp, ngôn ngữ học nhận thức, ngôn ngữ học văn bản, ngôn ngữ học tương tác, ngôn ngữ học so sánh, ngôn ngữ học xã hội học, ngôn ngữ học ngữ liệu, phân loại ngôn ngữ, v.v., tập trung vào ứng dụng của nó trong nghiên cứu tiếng Trung , và nhấn mạnh việc sử dụng các phương pháp thực nghiệm như phân tích ngữ liệu, phân tích khảo sát, v.v., để giúp sinh viên hiểu rõ hơn các lý thuyết ngôn ngữ trong và ngoài nước, đồng thời tìm hiểu sâu hơn các lý thuyết ngôn ngữ khác nhau. lý thuyết và phương pháp được sử dụng một cách có ý thức hơn để thực hiện nghiên cứu về tiếng Trung, nhằm nâng cao khả năng phân tích và khả năng tìm hiểu học thuật của sinh viên. Thông qua các bài giảng chuyên đề và phân tích tình huống, sinh viên được kích thích hứng thú với nghiên cứu tiếng Trung, khơi dậy sự nhiệt tình của họ, tăng cường thảo luận và báo cáo trong lớp, bước đầu rèn luyện và trau dồi khả năng nghiên cứu khoa học độc lập của sinh viên.

周红, 汉语研究方法导引, 上海教育出版社,2018.

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc (7220204)

汉语研究方法导引 – Hướng dẫn các phương pháp nghiên cứu Hán ngữ汉语水平口语考试高级应试指南 – Tài liệu hướng dẫn Kỳ thi nói HSK nâng cao新丝路中级速成商务汉语II – Con đường tơ lụa: Giáo trình tiếng Trung thương mại cấp tốc trung cấp II

汉语研究方法导引