Hệ thống giao thông thông minh trong đô thị

Cuốn sách gồm 6 chương là tài liệu phục vụ cho sinh viên, học viên đang được đào tạo trong lĩnh vực chuyên ngành về tổ chức, quản lý và điều khiển giao thông vận tải, đặc biệt là đối với giao thông đô thị. Bên cạnh đó, cuốn sách còn là tài liệu tham khảo cho những người liên quan đến giao thông, quản lý vận tải, công nghệ thông tin và truyền thông.

Hệ thống giao thông thông minh trong đô thị

Đinh Văn Hiệp

Xây dựng

2017

Tóm tắt

Nhu cầu đô thị hóa ở các thành phố lớn của Việt Nam ngày càng cao, kéo theo lượng dân số cơ học và lượng phương tiện tham gia giao thông gia tăng dẫn đến tình trạng tắc nghẽn giao thông ngày càng trở nên trầm trọng và làm tổn hại đến môi trường sống đô thị. Hệ thống giao thông thông minh được xem là giải pháp quản lý giao thông dựa trên công nghệ thông tin và truyền thông hiện đại, kết hợp giữa kỹ thuật giao thông, công nghệ truyền thông, côn nghệ phần cứng và phần mềm nhằm cải thiện tính hiệu quả của hệ thống giao thông.

Để đáp ứng cho việc triển khai áp dụng hệ thống giao thông thông minh trong điều kiện đô thị Việt Nam, tác giả cuốn sách cung cấp các nội dung chính sau: khái niệm và các ứng dụng cơ bản của hệ thống giao thông thông minh; nguyên tắc thiết lập kiến trúc hệ thống giao thông thông minh; yêu cầu cơ bản khi quy hoạch và triển khai hệ thống giao thông thông minh; một số ứng dụng cơ bản của hệ thống giao thông thông minh trong quản lý và điều hành giao thông đô thị; và phân tích các cơ hội, thách thức khi triển khai ứng dụng giao thông thông minh vào điều kiện của mỗi nước, cụ thể đối với Việt Nam.

Trích dẫn

Đinh Văn Hiệp, Hệ thống giao thông thông minh trong đô thị, Xây dựng, 2017.

Bộ sưu tập

Lĩnh vực Công nghệ Ô tô

Tài liệu liên quan

Hệ thống giao thông thông minh trong đô thị Chuyên ngành kỹ thuật ô tô xe máy hiện đại Hệ thống nhiệt và điều hòa trên xe hơi đời mới
Hệ thống giao thông thông minh trong đô thị

Chuyên ngành kỹ thuật ô tô xe máy hiện đại

Hệ thống nhiệt và điều hòa trên xe hơi đời mới

Mã QR

Hệ thống giao thông thông minh trong đô thị

Nội dung

  • Thứ Tư, 14:56 22/06/2022