Động lực học máy trục

Sách được dùng làm giáo trình cho sinh viên ngành máy trục - vận chuyển và làm tài liệu tham khảo cho sinh viên các ngành cơ khí có liên quan. Cuốn sách củng giúp ích cho các kỹ sư, cán bộ kỹ thuật, làm tài liệu tham khảo trong công tác thiết kế, chế tạo máy trục

Động lực học máy trục

Trần Văn Chiến.

Hải Phòng

2005

Tóm tắt

Trong những năm gần đây nhằm đáp ứng nhu cầu về quy mô, nhịp điệu sản xuất, nước ta đã và đang nghiên cứu thiết kế, chế tạo oà sử dụng các loại máy trục - vận chuyển hiện đại của nhiều nước trên thê giới.

Để đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ kỹ thuật tương lai cho đất nước, cuốn "Động lực học máy trục” được biên soạn nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về các hiện tượng động lực xuất hiện trong quá trình khai thác máy trục; nguyên nhân phát sinh, phát triển cũng như đặc tính biến đổi của tải trọng động và ảnh hưởng của nó đến độ tin cậy của máy; phương pháp xác định các lực tính toán tác dụng lên cơ cấu cũng như kết cấu thép cần trục. Từ đó giúp cho người thiết kế có quan điếm kết cấu hợp lý, lựa chọn thông số tối ưu của máy trục, giảm lực tính toán dẫn đến giảm khối lượng củng như giá thành, nâng cao độ tin cậy của máy trong quá trình sử dụng.

Sách được dùng làm giáo trình cho sinh viên ngành máy trục - vận chuyển và làm tài liệu tham khảo cho sinh viên các ngành cơ khí có liên quan. Cuốn sách củng giúp ích cho các kỹ sư, cán bộ kỹ thuật, làm tài liệu tham khảo trong công tác thiết kế, chế tạo máy trục.

Sách được biên soạn thành năm chương. Nội dung cuốn sách dựa trên cơ sở các công trình nghiên cứu lý thuyết và thực nghiệm của nhiều nhà khoa học nổi tiếng chuyên ngành.

Nội dung chi tiết của cuốn sách:

+ Sơ đồ tính toán động lực học máy trục

+ Sự làm việc của máy trục trong thời kỳ quá độ

+ Các phương trình tổng quát động lực học máy trục.

+ Động lực học các cơ cấu của cần trục.

+ Động lực học kết cấu thép cần trục.

+ Tải trọng động khi phối hợp làm việc của cơ cấu nâng và kết cấu thép

Trích dẫn

Trần Văn Chiến. Động lực học máy trục, Hải Phòng, 2005.

Bộ sưu tập

Lĩnh vực Cơ khí, Chế tạo máy

Tài liệu liên quan

Động lực học máy trụcGiáo trình thiết kế dụng cụ cắtTự động hóa thiết kế cơ khí

Động lực học máy trục

Giáo trình thiết kế dụng cụ cắt

Tự động hóa thiết kế cơ khí

Mã QR

Động lực học máy trục

Nội dung

  • Thứ Tư, 13:00 26/04/2023