Trung tâm Thông tin - Thư viện tổ chức tập huấn công tác xây dựng Bộ sưu tập theo ngành đào tạo

Chuyển đổi số trong thư viện là một nhiệm vụ cấp thiết nhằm cải thiện quy trình, giảm thiểu thời gian, công sức làm việc cho nhân viên và đặc biệt là mang lại sự tiện lợi và nhiều dịch vụ tiện ích cho người dùng trong việc tìm kiếm và khai thác tài nguyên thông tin.

Sáng ngày 13/01/2022, Trung tâm Thông tin - Thư viện, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức buổi tập huấn công tác biên tập bộ sưu tập theo ngành đào tạo. Đồng chí Đặng Quang Thạch, Giám đốc Trung tâm Thông tin – Thư viện chủ trì buổi tập huấn. Tham gia buổi tập huấn còn có đồng chí Ngô Đức Vĩnh, Phó Giám đốc trung tâm Thông tin - Thư viện cùng các thành viên trong tổ biên tập.

Phát biếu tại buổi tập huấn, đồng chí Đặng Quang Thạch, Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện đã nêu mục tiêu, ý nghĩa của công tác biên tập các bộ sưu tập theo ngành học, đồng thời nhấn mạnh: ứng dụng mạnh mẽ, toàn diện công nghệ thông tin, nhất là công nghệ số nhằm nâng cao năng lực hoạt động và hình thành Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội ngày càng hiện đại, đảm bảo cung ứng dịch vụ đáp ứng nhu cầu của bạn, thu hút đông đảo bạn đọc quan tâm, sử dụng dịch vụ thư viện, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Đây là việc làm phù hợp với xu hướng chuyển đổi số ngành thư viện, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra hết sức phức tạp như hiện nay, sự thay đổi phương thức học tập và làm việc từ hình thức trực tiếp sang trực tuyến đang khiến công tác chuyển đổi số ngành thư viện càng trở cần thiết.

Th.s Đặng Quang Thạch – GĐ Trung tâm Thông tin – Thư viện phát biểu chỉ đạo

T.S Ngô Đức Vĩnh, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin – Thư viện đã đưa ra quy trình xây dựng các bộ sưu tập theo ngành đào tạo, hướng dẫn cho các thành viên cách thức sử dụng các công cụ phần mềm để xây dựng bộ sưu tập theo từng ngành đào tạo cụ thể tới từng học kì, học phần đào tạo. Từ đó giúp bạn đọc có thể nắm bắt thông tin dễ dàng tiếp cận với những tài liệu cần thiết phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu.

T.S Ngô Đức Vĩnh – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin – Thư viện trình bày
quy trình xây dựng bộ sưu tập theo ngành đào tạo

Trong buổi tập huấn, các thành viên trao đổi và thực hành trực tiếp trên máy tính để có thể bắt tay triển khai công việc được ngay, đồng thời từ đó đánh giá hiệu quả của buổi tập huấn vừa diễn ra. Buổi tập huấn kết thúc trong không khí vui vẻ và hứa hẹn sẽ có nhiều buổi trao đổi chuyên sâu trong tương lai. Các thành viên tham gia buổi tập huấn có ý thức chấp hành nghiêm chỉnh,chặt chẽ quy định 5K, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19.

• Thứ Sáu, 07:46 14/01/2022

Bộ sưu tập nguồn mở (OER) lĩnh vực Điện tử - Viễn thông

Thứ Sáu, 08:08 19/04/2024
Bộ sưu tập nguồn mở (OER) lĩnh vực Khoa học môi trường