Thư viện Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội tổ chức chương trình Hướng dẫn khai thác, sử dụng thư viện cho sinh viên khóa mới

Ngày 18/11/2021, hòa trong không khí náo nức chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của cả nước, được sự nhất trí của Đảng ủy, BGH nhà trường, Thư viện Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức thành công chương trình “Hướng dẫn khai thác, sử dụng thư viện cho sinh viên khóa mới”.

Với mục đích: Hướng dẫn các em phương pháp truy cập, khai thác các tài nguyên tại thư viện: thư viện điện tử, thư viện số, tài nguyên truy cập mở… Đồng thời giới thiệu các kênh truyền thông, các dịch vụ hỗ trợ bạn đọc của Thư viện tới các bạn đọc.

Tham dự chương trình có Ban giám đốc trung tâm cùng tập thể cán bộ, chuyên viên Thư viện và đặc biệt là sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên. Chương trình được phát trực tiếp trên youtube và fanpage của Thư viện.

MC Đỗ Thị Thanh Lương

MC Đỗ Thị Thanh Lương

Phát biểu chào mừng và giới thiệu tổng quan về Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội, Giám đốc Đặng Quang Thạch đã cho thấy bức tranh toàn cảnh của Thư viện và nhấn mạnh sự đổi thay của Thư viện Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội chuyển mình từ thư viện truyền thống sang thư viện hiện đại, ứng dụng các thành tựu của khoa học công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ thông tin và truyền thông để phát huy vai trò là nơi cung cấp thông tin, tri thức học liệu cho cả người dạy và người học mọi nơi, mọi lúc, không bị giới hạn về không gian và thời gian, là giảng đường thứ hai của bạn đọc, trở thành nơi khơi nguồn ý thức tự học và nghiên cứu khoa học.

Giám đốc Đặng Quang Thạch

Giám đốc Đặng Quang Thạch với nội dung giới thiệu tổng quan về Thư viện

Các sinh viên đã được hướng dẫn chi tiết phương pháp truy cập, khai thác tài nguyên của thư viện: thư viện điện tử, thư viện số, tài nguyên truy cập mở thông qua phần trình bày của ThS. Phan Quang Thịnh.

Phan Quang Thịnh

ThS. Phan Quang Thịnh hướng dẫn sinh viên khai thác nguồn tài nguyên của Thư viện

Phương pháp học tập là yếu tố then chốt để biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo, trong đó thói quen đọc sách đóng một vai trò quan trọng. Để giúp các em hình thành được thói quen tự học thông qua việc đọc sách, nghiên cứu tài liệu, ThS. Nguyễn Minh Tân – Phó Giám đốc Trung tâm đã có phần trình bày và giao lưu với sinh viên về chủ đề “Vai trò của đọc sách với hoạt động học tập và nghiên cứu của sinh viên”, những thông tin này phần nào giúp các tân sinh viên hiểu được cách thức đọc sách và nghiên cứu tài liệu cho hoạt động học tập ở bậc đại học. Đồng thời thầy Nguyễn Minh Tân còn giới thiệu đến các em một CLB rất đặc biệt của nhà trường, đó là CLB “Sách và hành động”.

ThS. Nguyễn Minh Tân

ThS. Nguyễn Minh Tân với phần trình bày “Vai trò của đọc sách với hoạt động học tập
và nghiên cứu của sinh viên”

Minh Tân và Thanh LươngThS. Nguyễn Minh Tân cùng MC. Đỗ Thị Thanh Lương giao lưu với sinh viên

Nhằm tăng cường tương tác, cũng như hỗ trợ sinh viên khai thác nguồn tài nguyên của Thư viện, Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội đã thành lập 4 kênh truyền thông, đó là: website, Zalo OA, Facebook và Youtube. Các kênh truyền thông của Thư viện đã được giới thiệu đến sinh viên qua phần trình bày của TS. Ngô Đức Vĩnh – Phó Giám đốc trung tâm.

TS. Ngô Đức Vĩnh Lic.haui.edu.vn

TS. Ngô Đức Vĩnh giới thiệu các kênh truyền thông của Thư viện

TS. Ngô Đức Vĩnh - LIC.HAUI.EDU.VN

TS. Ngô Đức Vĩnh nhấn mạnh sự đồng hành của Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội với sinh viên
trên con đường khám phá, chiếm lĩnh kiến thức

Phần giao lưu, hỏi đáp và mini game đã được nhiều sinh viên hào hứng tham gia, với phần thưởng tuy không lớn nhưng phần nào động viên các em trên con đường học tập phía trước.

Mini Game LIC.HAUI.EDU.VN

Mini game hỏi đáp trúng thưởng

Mini Game LIC.HAUI.EDU.VNMini game quay số trúng thưởng

Chương trình đã khép lại, mở ra một khởi đầu mới cho một thế hệ sinh viên với nhiều hoài bão và ước mơ. Chúc các bạn tân sinh viên K16, CĐ K23 đạt được nhiều kết quả trong quá trình học tập và rèn luyện tại Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Trên con đường khám phá, chiếm lĩnh tri thức, Thư viện – ĐH Công nghiệp Hà Nội và Sách sẽ luôn là người bạn đồng hành với các em.

Bạn đọc quan tâm có thể xem lại video chương trình tại địa chỉ:

Trên Youtube: https://youtu.be/BuDCppqNQIM

Trên facebook: https://fb.watch/9mT4bY48Fb/

Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội - lic.haui.edu.vn

  • Thứ Sáu, 14:27 19/11/2021