Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội chung tay phát triển các hoạt động vì cộng đồng

Những năm gần đây, Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội không ngừng phát triển, công tác số hóa thư viện được đẩy mạnh nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ bạn đọc, qua đó góp phần nâng cao uy tín, chất lượng đào tạo của Nhà trường. Trao tặng sách, phát triển văn hóa đọc, tham gia các chương trình hiến máu nhân đạo... là những hoạt động vì cộng đồng xã hội cũng được Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội hết sức quan tâm, chú trọng thực hiện.

Đã có nhiều chương trình được tổ chức nhằm phát triển văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu sách đến với cán bộ giảng viên và sinh viên trong toàn trường như sự kiện phát động phong trào đọc sách, tổ chức các cuộc thi viết về thư viện, hỗ trợ chuyên môn cho Câu lạc bộ "Sách và hành động" của sinh viên Nhà trường… Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội cũng là đầu mối kết nối giữa Nhà trường với các tổ chức xã hội chung tay lan tỏa tình yêu sách, văn hóa đọc tới cộng đồng xã hội.

Ảnh: Lễ phát động phong trào đọc sách và cuộc thi viết về thư viện lần 2

Cùng với đó, Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội hết sức quan tâm tới nhóm những người còn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận với sách, trong đó có người khuyết tật. Thông qua các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội đã có điều kiện tiếp xúc với anh Đỗ Hà Cừ, chủ nhiệm Câu lạc bộ “Không gian đọc Hy Vọng” tỉnh Thái Bình. Tuy là một người bị khuyết tật vận động bẩm sinh nhưng anh Đỗ Hà Cừ vẫn rất tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, trong đó có hoạt động phát triển văn hóa đọc. Ghi nhận những đóng góp của anh Đỗ Hà Cừ, Thủ tướng Chính phủ, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Thái Bình… đã có nhiều bằng khen, giải thưởng ghi nhận những đóng góp của anh cho cộng đồng xã hội nói chung, cho người khuyết tật và sự phát triển văn hóa đọc nói riêng.

Trong năm học 2023-2024, thông qua câu lạc bộ “Không gian đọc Hy Vọng” của anh Đỗ Hà Cừ, Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội làm đầu mối giúp Nhà trường tiến hành trao tặng một số Không gian đọc cho các thành viên là người khuyết tật trong câu lạc bộ quản lý. Gần đây nhất vào tháng 3 năm 2024, Đại học Công nghiệp Hà Nội đã trao tặng “Không gian đọc Hạnh phúc” - Tủ sách thành viên thứ 33 cho câu lạc bộ “Không gian đọc Hy Vọng” tại xã Đông Phương, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Ảnh: TS. Ngô Đức Vĩnh - Giám đốc Trung tâm TTTV trao tặng “Không gian đọc Hạnh Phúc” cho CLB “Không gian đọc Hy Vọng” tại Thái Bình

Được biết vào ngày 6/8/2024, anh Đỗ Hà Cừ đã tổ chức buổi lễ ra mắt cuốn tự truyện “MÀU CỦA HY VỌNG”, cuốn sách kể về cuộc đời 40 năm của tác giả và những chương trình xây dựng, tủ sách cộng đồng do người khuyết tật quản lý ở khắp mọi miền tổ quốc. Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội xin chúc mừng anh và thật sự rất vinh hạnh khi đã đồng hành cùng anh trong quá trình xây dựng một số tủ sách vì cộng đồng, cùng anh lan tỏa văn hóa đọc đến với cộng đồng xã hội, giúp cho những người khuyết tật được trang bị thêm tri thức, có thêm niềm tin, nghị lực sống vượt qua khó khăn bệnh tật để vươn lên trở thành những con người có ích cho xã hội.

Ảnh: Sách “Màu của Hy Vọng” của tác giả Đỗ Hà Cừ

Song song với các hoạt động trao tặng sách, phát triển văn hóa đọc, cán bộ Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội cũng đã và đang tiến hành nhiều hoạt động vì cộng đồng khác như tham gia các chương trình hiến máu nhân đạo do Đoàn trường phát động hoặc do Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức.

Ảnh: Cán bộ Thư viện tham gia hiến máu tình nguyện năm 2023

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội tiếp tục hưởng ứng, thực hiện các phong trào gắn với hoạt động vì cộng đồng, chung tay xây dựng một xã hội văn minh, hiện đại để không một ai bị bỏ lại phía sau.

• Thứ Tư, 14:26 07/08/2024

PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Nga, Giám đốc - Trung tâm Đào tạo Sau đại học trao tặng 02 đầu sách ngoại văn cho Trung tâm Thông tin - Thư viện

Thứ Sáu, 07:37 24/05/2024
Hướng dẫn khai thác Bộ sưu tập tài nguyên giáo dục mở (OER)

Thứ Bảy, 15:58 04/05/2024

Đọc sách cùng bạn: Giáo trình Nguyên lý chuỗi cung ứng

Thứ Sáu, 15:55 23/08/2024

Khóa học "TRIZ. Engineering Problem-Solving Algorithm" trên Udemy

Thứ Sáu, 08:59 23/08/2024

Trung tâm Thông tin Thư viện tổ chức thành công Hội nghị viên chức, người lao động năm 2024

Thứ Ba, 08:46 20/08/2024
Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội tham dự Hội thảo "Nguồn tài nguyên thông tin: Chân trời rộng mở" do Đại học RMIT Việt Nam tổ chức

Thứ Bảy, 10:27 17/08/2024

Khóa học “Tiếng Trung cho người mới bắt đầu - Chinese for beginners” hoàn toàn miễn phí trên Coursera

Thứ Năm, 15:28 15/08/2024

Khóa học “Advanced Digital Transformation Part 1 =Chuyển đổi số nâng cao phần 1” hoàn toàn miễn phí trên Coursera

Thứ Sáu, 14:42 02/08/2024
Đọc sách cùng bạn: Giáo trình văn hóa và đạo đức kinh doanh

Thứ Ba, 11:02 30/07/2024

[Coursena] Khóa học “Ignite Your Everyday Creativity = Khơi dậy sự sáng tạo hàng ngày của bạn” của Đại học Tiểu bang New York .

Thứ Ba, 08:53 30/07/2024

Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội nhớ ơn các Anh hùng Liệt sĩ