Giới thiệu về các hoạt động, dịch vụ của Thư viện cho hơn 800 tân sinh viên hệ Cao đẳng - K24 trong chương trình “Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên đầu khóa năm học 2022 - 2023”

Trong 2 ngày, 13 và 14/9/2022, Trung tâm Thông tin - Thư viện đã có phần giới thiệu về các hoạt động, dịch vụ của Thư viện cho các tân sinh viên hệ Cao đẳng - K24 trong chương trình “Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên đầu khóa năm học 2022 - 2023” của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Chao don tan sinh vien

Ảnh: TS. Ngô Đức Vĩnh, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện

TS. Ngô Đức Vĩnh, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện tham dự và chia sẻ với các bạn tân sinh viên hệ Cao đẳng - K24 về một số nội dung sau:

Thứ nhất: Giới thiệu sơ lược về cơ sở vật chất, hệ thống tài liệu phục vụ bạn đọc học tập và nghiên cứu của Trung tâm Thông tin - Thư viện.

Thứ hai: Giới thiệu khái quát trang Web của Trung tâm Thông tin - Thư viện, Website có địa chỉ là lic.haui.edu.vn. Đây là nơi cung cấp đầy đủ các thông tin, dịch vụ của Thư viện như: Giới thiệu sách, Bộ sưu tập, nguồn truy câp mở, nguồn tin Khoa học công nghệ, dịch vụ tìm tin theo yêu cầu hay kết nối với trang Tìm kiếm tài liệu Opac…

Gioi thieu lic.haui.edu.vn

Ảnh: TS. Ngô Đức Vĩnh giới thiệu về Website của Trung tâm Thông tin - Thư viện: lic.haui.edu.vn

Thứ ba: Giới thiệu về trang Web Thư viện số: thuvienso.haui.edu.vn của Thư viện Nhà trường. Đây là sản phẩm mới được thực hiện bởi Thư viện Nhà trường kết hợp với công ty VDOC. Mỗi sinh viên theo học tại trường được cung cấp 1 tài khoản để truy cập vào trang. Lợi ích của các bạn sinh viên khi truy cập vào trang thuvienso.haui.edu.vn đó là có thể xem và đọc hơn 12 nghìn tài liệu của Thư viện Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, xem và tải về hoàn toàn miễn phí các tài liệu (được phép) của gần 100 trường đại học, cao đẳng trong cả nước cùng với hơn 1,7 triệu tài liệu từ trang tailieu.vn.

Giới thiệu về Thư viện số

Ảnh: TS. Ngô Đức Vĩnh giới thiệu về Website Thư viện số: thuvienso.haui.edu.vn

Thứ tư: Giới thiệu cho các bạn tân sinh viên biết đến kênh ZaloOA Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội. Đây là kênh Zalo cung cấp đầy đủ các thông tin và dịch vụ của thư viện phục vụ cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng và quản lý của Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội. Qua đó, bạn đọc cũng có thể tương tác với cán bộ thư viện để biết thông tin về tài liệu và các nội dung khác liên quan đến hoạt động của thư viện. Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể yêu cầu cán bộ thư viện hỗ trợ tìm kiếm tài liệu thông qua dịch vụ tìm tin theo yêu cầu mới ra mắt và đưa vào sử dụng.

Anh vinh chao sv CD K24

Ảnh: TS. Ngô Đức Vĩnh, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện

Trong khoảng thời gian hạn chế nhưng những nội dung, thông tin được TS. Ngô Đức Vĩnh chia sẻ một cách cô đọng, súc tích đã thực sự thu hút các bạn sinh viên. Trong chương trình, các tân sinh viên hệ Cao đẳng - K24 đã rất hào hứng trải nghiệm một số dịch vụ của thư viện trên chính thiết bị di động của mình. Ngay sau chương trình số lượng người quan tâm và chia sẻ kênh ZaloOA Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội đã tăng thêm hơn 500 lượt. Đây là con số khá ấn tượng thể hiện sự quan tâm bước đầu của bạn tân sinh viên đối với Thư viện. Với nguồn tài nguyên học liệu phong phú, cùng với không gian thoáng đãng hiện đại, Trung tâm Thông tin - Thư viện luôn chào đón các bạn tân sinh viên hệ Cao đẳng K24 đến học tập, nghiên cứu và sử dụng nhiều dịch vụ khác của thư viện.

• Thứ Năm, 13:42 15/09/2022

Bộ sưu tập nguồn mở (OER) lĩnh vực Điện tử - Viễn thông

Thứ Sáu, 08:08 19/04/2024
Bộ sưu tập nguồn mở (OER) lĩnh vực Khoa học môi trường