Thực hành cắt gọt kim loại trên máy tiện và máy phay

Nội dung cuốn sách gồm 11 chương đề cập tới: những khái niệm cơ bản về cắt gọt kim loại, chế độ cắt, máy tiện, các trang bị công nghệ trên máy tiện, dao tiện, máy phat, đồ gá phay, các loại dao phay, phương pháp gá dao lên máy, một số dụng cụ đo và kiểm tra thông dụng, đặc biệt giới thiệu về các phương pháp thực hành gia công trên máy tiện và thực hành gia công trên máy phay.

Thực hành cắt gọt kim loại trên máy tiện và máy phay

Nguyễn Chí Bảo

GDVN

2009

Tóm tắt

Ngày nay, khi khoa học và công nghệ phát triển, máy móc dần dần đã thay thế sức lao động của con người, vì vậy sản xuất máy móc và một yêu cầu tất yếu của một nền công nghiệp. Hầu hết máy móc đều được cấu thành từ nhiều chi tiết máy, và các chi tiết máy đều phải qua quá trình gia công. Bởi vậy, bất kì một sinh viên ở các trường cơ khí nào cũng đều cần phải học và thực hành cắt gọt kim loại trên máy công cụ.

Để đáp ứng nhu cầu học tập đó, tập thể giáo viên trong bộ môn Thực hành cắt gọt kim loại – Khoa Cơ khí – Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã biên soạn cuốn sách “Thực hành cắt gọt kim loại trên máy tiện và máy phay”. Nội dung cuốn sách gồm 11 chương đề cập tới: những khái niệm cơ bản về cắt gọt kim loại, chế độ cắt, máy tiện, các trang bị công nghệ trên máy tiện, dao tiện, máy phat, đồ gá phay, các loại dao phay, phương pháp gá dao lên máy, một số dụng cụ đo và kiểm tra thông dụng, đặc biệt giới thiệu về các phương pháp thực hành gia công trên máy tiện và thực hành gia công trên máy phay.

Trích dẫn

Nguyễn Chí Bảo, Thực hành cắt gọt kim loại trên máy tiện và máy phay, GDVN, 2009.

Bộ sưu tập

Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí (7510201)

Ngành Công nghệ kỹ thuật khuôn mẫu (7519003)

Ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp (7520118)

Ngành Robot và trí tuệ nhân tạo (7510209)

Tài liệu liên quan

Thực hành cắt gọt kim loại trên máy tiện và máy phayTự động hóa quá trình sản xuấtCơ sở máy CNC
Thực hành cắt gọt kim loại trên máy tiện và máy phayTự động hóa quá trình sản xuấtCơ sở máy CNC

Mã QR

Thực hành cắt gọt kim loại trên máy tiện và máy phay

Nội dung

  • Thứ Năm, 15:03 16/06/2022