Phân tích thị trường chứng khoán = Mastering the market cycle

Thị trường chứng khoán là một tập hợp bao gồm những người mua và người bán cổ phiếu (hay chứng khoán), thứ đại diện cho quyền sở hữu của họ đối với một doanh nghiệp; chúng có thể bao gồm các cổ phiếu được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán đại chúng, hoặc những cổ phiếu được giao dịch một cách không công khai, ví dụ như cổ phần của một công ty tư nhân được bán cho các nhà đầu tư thông qua các nền tảng gọi vốn cộng đồng. Những khoản đầu tư trên thị trường chứng khoán hầu hết được thực hiện thông qua môi giới chứng khoán và nền tảng giao dịch điện tử.

Phân tích thị trường chứng khoán = Mastering the market cycle

Howard Marks, Nguyễn Minh Chung (dịch)

Đại học Kinh tế Quốc dân

Thị trường chứng khoán là thị trường diễn ra hoạt động trao đổi mua bán chứng khoán giữa các nhà đầu tư. Thị trường chứng khoán được chia thành hai loại:

– Thị trường sơ cấp là giao dịch chứng khoán mới phát hành

– Thị trường thứ cấp là giao dịch mua đi bán lại nhiều lần , giao dịch này đã được phát hành trên thị trường sơ cấp

May mắn chỉ là nhất thời nhưng kiến thức giúp bạn kiếm sống suốt đời!

Để trở thành nhà đầu tư thành công, bạn phải trả qua một quá trình học tập lâu dài. Đầu tư cũng giống như học nghề bác sĩ, kỹ sư, giáo viên, luôn cần phải có thời gian để nghiên cứu học hỏi. Nếu như quy luật 10,000 giờ đúng với nhiều lĩnh vực, đây cũng cũng có thể là khoảng thời gian cần thiết để một nhà đầu tư phải tự học tập và rèn luyện mới có thể tự do tài chính. Quyển sách mà chúng tôi sắp giới thiệu đến các bạn, rất đặc biệt ở chỗ nó giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều để đi đến thành công trong lĩnh vực tài chính. Không chỉ đơn thuần là 1 quyển sách, vì mục đích cuối cùng là giúp bạn đọc có thể kiếm sống được bằng nghề giao dịch và đầu tư tài chính, tự khẳng định bản thân bằng chính năng lực tài năng của mình.

Thị trường đầu tư là sự kết hợp của rất nhiều chu kỳ lớn nhỏ, và chiến thắng sẽ thuộc về người biết xác định tốt nhất vị trí của mình trong các chu kỳ thất thường.

Phân Tích Thị Trường Chứng Khoáncủa Howard Marks cung cấp cho độc giả những hiểu biết sâu sắc để không bị chu kỳ thị trường quật ngã. Thấu hiểu sự vận hành của các chu kỳ chính là chìa khóa để tối đa cơ hội, tối thiểu rủi ro khi tham gia vào thị trường.

QUYỂN SÁCH SẼ GIÚP BẠN TRẢ LỜI NHỮNG CÂU HỎI

Khi nào bạn nên quyết liệt hành động để giành tối đa hóa lợi nhuận ?

Khi nào bạn cần cẩn trọng để giảm thiểu nguy cơ thua lỗ ?

Cổ phiếu nào sắp có những đợt tăng giá mạnh mẽ ?

Trình bày những bí kíp giao dịch thực tế của Howard để tìm kiếm lợi nhuận ?

Nếu hiểu được nguyên nhân đằng sau những biến động của chu kỳ, bạn sẽ nắm được lối tư duy thích hợp để hành động sáng suốt. Vượt trên mọi thủ thuật ngắn hạn, cuốn sách này giúp bạn làm chủ chu kỳ, nắm bắt tâm lý đám đông và làm giàu trên thị trường chứng khoán bằng chính năng lực của mình.

Howard Marks, Nguyễn Minh Chung (dịch), Phân tích thị trường chứng khoán = Mastering the market cycle, Đại học Kinh tế Quốc dân, 2018.

Phân tích thị trường chứng khoán = Mastering the market cycleCareer Directions: New Paths to Your Ideal CareerKiểm toán nội bộ

Career Directions: New Paths to Your Ideal Career

Kiểm toán nội bộ

• Thứ Hai, 12:05 07/06/2021