Tô Huy Rứa

Nxb. Chính trị Quốc gia - Sự thật

Nhằm giúp bạn đọc có điều kiện kiện tìm hiểu và nghiên cứu về công tác lý luận và tổng kết thực tiễn của Đảng trong thời kỳ đổi mới đất nước, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật xuất bản cuốn sách Một số vấn đề về công tác lý luận, tư tưởng và tổ chức của Đảng trong thời kỳ đổi mới của PGS.TS. Tô Huy Rứa - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương - một nhà lãnh đạo, một nhà khoa học đã nhiều năm chỉ đạo và trực tiếp làm công tác nghiên cứu lý luận và tổng kết thực tiễn của Đảng.

Cuốn sách tập hợp 70 bài viết và bài nói của tác giả được sắp xếp thành 6 phần:

+ Phần thứ nhất: Một số vấn đề lý luận trong thời kỳ đổi mới.

+ Phần thứ hai: Một số vấn đề về công tác tuyên giáo, công tác tư tưởng của Đảng.

+ Phần thứ ba: Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

+ Phần thứ tư: Một số vấn đề trong lĩnh vực văn hóa, văn học, nghệ thuật.

+ Phần thứ năm: Một số vấn đề về xuất bản và báo chí.

+ Phần thứ sáu: Công tác tổ chức xây dựng Đảng trong thời kỳ mới.

Nội dung cuốn sách cho thấy, trong hơn 25 năm đất nước ta tiến hành công cuộc đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, trong đó có thành tựu về lý luận trong từng lĩnh vực nghiên cứu, ứng với các lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là đã hình thành và phát triển những nhận thức lý luận mới về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta. Công tác tư tưởng đã gắn bó và phục vụ hiệu quả sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã đạt được nhiều kết quả tích cực; năng lực và sức chiến đấu của Đảng không ngừng được nâng cao.

Tô Huy Rứa. Một số vấn đề về công tác lý luận, tư tưởng và tổ chức của Đảng trong thời kỳ đổi mới, Nxb. Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012.

Bộ sưu tập số Lĩnh vực Khác

Một số vấn đề về công tác lý luận, tư tưởng và tổ chức của Đảng trong thời kỳ đổi mớiHội làng Việt NamTriết lý phát triển ở Việt Nam mấy vấn đề cốt yếu

Hội làng Việt Nam

Triết lý phát triển ở Việt Nam mấy vấn đề cốt yếu