Kỹ thuật chế biến lương thực Tập 1
Giáo trình Kỹ thuật chế biến lương thực (Tập 1): Phần 1 do Bùi Đức Hợi (chủ biên) với mục đích nhằm cung cấp cho các bạn sinh viên những kiến thức cơ bản để quản lý sản xuất và thiết kế kỹ thuật các xí nghiệp chế biến lương thực, huớng dẫn đảm bảo chất lượng của nguyên liệu, hợp lý hóa quy trình công nghệ; trang bị và sử dụng hiệu suất cúa máy móc. Phần 1 của giáo trình trình bày những kiến thức cơ bản về cơ sở lý thuyết của các quá trình chế biến lương thực.
2009
Giáo trình Kỹ thuật chế biến lương thực (Tập 1): Phần 1 do Bùi Đức Hợi (chủ biên) với mục đích nhằm cung cấp cho các bạn sinh viên những kiến thức cơ bản để quản lý sản xuất và thiết kế kỹ thuật các xí nghiệp chế biến lương thực, huớng dẫn đảm bảo chất lượng của nguyên liệu, hợp lý hóa quy trình công nghệ; trang bị và sử dụng hiệu suất cúa máy móc. Phần 1 của giáo trình trình bày những kiến thức cơ bản về cơ sở lý thuyết của các quá trình chế biến lương thực.
+ Chương 1. Làm sạch, phân loại nguyên liệu và sản phẩm
+ Chương 2. Làm sạch mặt ngoài của hạt – trộn hạt
+ Chương 3. Gia công nước nhiệt
+ Chương 4. Bóc vỏ hạt (Xay)
+ Chương 5. Nghiền hạt
+ Chương 6. Làm giàu sản phẩm sau khi bóc vỏ
+ Chương 7. Làm giàu sản phẩm trung gian trong quá trình nghiền hạt
+ Chương 8. Xát và xoa gạo
+ Chương 9. Định lượng và trộn các cấu tử
+ Chương 10. Ép viên và đóng bánh
+ Chương 11. Kiểm tra và điều khiển quá trình sản xuất
+ Chương 12. Kỹ thuật sản xuất các loại gạo từ thóc
+ Chương 13. Dùng dây chuyền sản xuất hiện có của các nhà máy xay xát gạo để sản xuất ngô mảnh
+ Chương 14. Kỹ thuật sản xuất các loại gạo khác
+ Chương 15. Kỹ thuật sản xuất gạo nhân tạo và bỏng
+ Chương 16. Thành lập quy trình chuẩn bị trước khi nghiền
+ Chương 17. Các loại sản phẩm và kiểu nghiền
+ Chương 18. Quy trình nghiền thô
+ Chương 19. Quá trình làm giàu tấm
+ Chương 20. Quá trình xát tấm
+ Chương 21. Quá trình nghiền mịn
+ Chương 22. Phân loại, Kiểm tra thành phẩm và tính sản phẩm
+ Chương 23. Kỹ thuật sản xuất bột ngô.
Bùi Đức Hợi. Kỹ thuật chế biến lương thực Tập 1, Nxb. Khoa học và kỹ thuật, 2009.
Bộ sưu tập ngành CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM (7540101)
Thứ Ba, 12:39 14/03/2023
Copyright © 2018 Hanoi University of Industry.