Kỹ thuật chế biến lương thực Tập 1

Giáo trình Kỹ thuật chế biến lương thực (Tập 1): Phần 1 do Bùi Đức Hợi (chủ biên) với mục đích nhằm cung cấp cho các bạn sinh viên những kiến thức cơ bản để quản lý sản xuất và thiết kế kỹ thuật các xí nghiệp chế biến lương thực, huớng dẫn đảm bảo chất lượng của nguyên liệu, hợp lý hóa quy trình công nghệ; trang bị và sử dụng hiệu suất cúa máy móc. Phần 1 của giáo trình trình bày những kiến thức cơ bản về cơ sở lý thuyết của các quá trình chế biến lương thực.

Kỹ thuật chế biến lương thực Tập 1

Bùi Đức Hợi

Nxb. Khoa học và kỹ thuật

2009

Tóm tắt

Giáo trình Kỹ thuật chế biến lương thực (Tập 1): Phần 1 do Bùi Đức Hợi (chủ biên) với mục đích nhằm cung cấp cho các bạn sinh viên những kiến thức cơ bản để quản lý sản xuất và thiết kế kỹ thuật các xí nghiệp chế biến lương thực, huớng dẫn đảm bảo chất lượng của nguyên liệu, hợp lý hóa quy trình công nghệ; trang bị và sử dụng hiệu suất cúa máy móc. Phần 1 của giáo trình trình bày những kiến thức cơ bản về cơ sở lý thuyết của các quá trình chế biến lương thực.

+ Chương 1. Làm sạch, phân loại nguyên liệu và sản phẩm

+ Chương 2. Làm sạch mặt ngoài của hạt – trộn hạt

+ Chương 3. Gia công nước nhiệt

+ Chương 4. Bóc vỏ hạt (Xay)

+ Chương 5. Nghiền hạt

+ Chương 6. Làm giàu sản phẩm sau khi bóc vỏ

+ Chương 7. Làm giàu sản phẩm trung gian trong quá trình nghiền hạt

+ Chương 8. Xát và xoa gạo

+ Chương 9. Định lượng và trộn các cấu tử

+ Chương 10. Ép viên và đóng bánh

+ Chương 11. Kiểm tra và điều khiển quá trình sản xuất

+ Chương 12. Kỹ thuật sản xuất các loại gạo từ thóc

+ Chương 13. Dùng dây chuyền sản xuất hiện có của các nhà máy xay xát gạo để sản xuất ngô mảnh

+ Chương 14. Kỹ thuật sản xuất các loại gạo khác

+ Chương 15. Kỹ thuật sản xuất gạo nhân tạo và bỏng

+ Chương 16. Thành lập quy trình chuẩn bị trước khi nghiền

+ Chương 17. Các loại sản phẩm và kiểu nghiền

+ Chương 18. Quy trình nghiền thô

+ Chương 19. Quá trình làm giàu tấm

+ Chương 20. Quá trình xát tấm

+ Chương 21. Quá trình nghiền mịn

+ Chương 22. Phân loại, Kiểm tra thành phẩm và tính sản phẩm

+ Chương 23. Kỹ thuật sản xuất bột ngô.

Trích dẫn

Bùi Đức Hợi. Kỹ thuật chế biến lương thực Tập 1, Nxb. Khoa học và kỹ thuật, 2009.

Bộ sưu tập

Bộ sưu tập ngành CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM (7540101)

Tài liệu liên quan

Kỹ thuật chế biến lương thực Tập 1Giáo trình Kỹ thuật Bao bì thực phẩmCơ sở vi sinh vật học thực phẩm

Kỹ thuật chế biến lương thực Tập 1

Giáo trình Kỹ thuật Bao bì thực phẩm

Cơ sở vi sinh vật học thực phẩm

Mã QR

Kỹ thuật chế biến lương thực Tập 1

Nội dung

  • Thứ Ba, 12:39 14/03/2023

Tin tiêu điểm

PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Nga, Giám đốc - Trung tâm Đào tạo Sau đại học trao tặng 02 đầu sách ngoại văn cho Trung tâm Thông tin - Thư viện

Thứ Sáu, 07:37 24/05/2024
Hướng dẫn khai thác Bộ sưu tập tài nguyên giáo dục mở (OER)

Hướng dẫn khai thác Bộ sưu tập tài nguyên giáo dục mở (OER)

Thứ Bảy, 15:58 04/05/2024

Truy cập hàng triệu sách điện tử miễn phí với The Online Books Page

Thứ Hai, 08:38 22/01/2024
5 khóa học miễn phí về thiết kế đồ họa

5 khóa học miễn phí về thiết kế đồ họa

Thứ Tư, 09:33 13/12/2023

7 khóa học “Kỹ thuật cơ khí” sinh viên ngành Cơ khí cần biết

Thứ Sáu, 13:57 08/12/2023

Các bài đã đăng

Electric Vehicle Efficient Power and Propulsion Systems

Thứ Ba, 13:54 02/07/2024

Smart Sustainable Manufacturing Systems

Thứ Ba, 13:47 02/07/2024

Green Technology and Renewable Energy Projects

Thứ Ba, 13:40 02/07/2024

Performance and Safety Enhancement Strategies in Vehicle Dynamics and Ground Contac

Thứ Ba, 13:30 02/07/2024

Keeping Autonomous Driving Alive

Thứ Ba, 13:22 02/07/2024

Sản xuất và lắp ráp đường ống

Thứ Ba, 11:10 14/03/2023

Sunnyside Plaza

Thứ Ba, 11:07 14/03/2023

Women Who Surf: Charging Waves with the World's bestScott Deveaux, Gary Giddins

Thứ Ba, 10:50 14/03/2023

Beating the global odds : Successful decision-making in a confused and troubled world

Thứ Ba, 10:47 14/03/2023

Nhiệt Luyện Kim Loại (Sách dạy nghề)

Thứ Ba, 10:41 14/03/2023