Các quá trình thiết bị trong công nghệ hóa chất và thực phẩm Tập 1 (tái bản 2013)
Các quá trình thiết bị trong công nghệ hóa chất và thực phẩm Tập 1 ( tái bản 2013) trình bày về Các khái niệm cơ bản về cân bằng vật liệu, nhiệt lượng, năng suất, cường độ sản xuất... các quá trình thủy lực, thủy cơ và cơ học.
2013
Các Quá trình thiết bị trong công nghệ hóa chất và Thực phẩm -Tập 1: Các Quá Trình Thủy Lực, Bơm, Quạt, Máy Nén: Các quá trình, thiết bị trong công nghệ hoá chất và thực phẩm được xây dựng trên cơ sở khoa học tự nhiên và kỹ thuật. Đặc điểm của lĩnh vực này là nghiên cứu những qui luật hoạt động của các quá trình để định ra cơ cấu thiết bị, nhằm thích ứng với thực tế sản xuất. Vì vậy, hiểu sâu về quá trình và thiết bị sẽ giúp cho các kỹ sư khả năng tính toán, thiết kế thiết bị, khả năng vận hành, cải tiến hoặc đề xuất những thiết bị thích ứng nhất cho một công nghệ cụ thể, với năng suất và hiệu suất cao. Do đó, đối tượng phục vụ của cuốn sách này rất rộng, bao gồm các ngành công nghệ hoá chất, thực phẩm, như công nghệ hoá dầu, phân bón, chế biến lương thực, dược liệu, xử lý môi trường…
Các quá trình và thiết bị được coi là một môn học cơ sở rất quan trọng cho sinh viên ngành hoá chất, luyện kim. Mục đích trang bị cho sinh viên các ngành này những kiến thức về các quá trình thuỷ lực, truyền nhiệt, chuyển khối và các quá trình hoá học; hiểu biết về phương pháp phân riêng hệ không đồng nhất dưới tác dụng của cơ học. Ngoài ra còn trang bị thêm những kiến thức về truyền nhiệt, cô đặc, sấy, lạnh đông và đập, nghiền, sàng.
Trong cuốn sách này gồm 4 chương:
+ Chương 1: Khái niệm cơ bản
Phần 1: Các quá trình thuỷ lực, thuỷ cơ và cơ học
+ Chương 2: Những kiến thức cơ bản về thuỷ lực học
+ Chương 3: Vận chuyển chất lỏng và nén khí
+ Chương 4: Ví dụ và bài tập
Nguyễn Bin. Các quá trình thiết bị trong công nghệ hóa chất và thực phẩm Tập 1, Nxb Khoa học và Kỹ thuật, 2013.
Ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học (7510401)
Thứ Hai, 14:06 21/02/2022
Copyright © 2018 Hanoi University of Industry.