Vẽ kỹ thuật cơ khí tập 2

Cuốn sách Vẽ kỹ thuật cơ khí tập 2 gồm 7 chương nói về: Vẽ quy ước bánh răng và lò xo, dung sai và nhám bề mặt, bản vẽ chi tiết, bản vẽ lắp, bản vẽ khai triển, hàn và kết cấu kim loại, sơ đồ và bản vẽ điện tử, bản vẽ xây dựng.

Vẽ kỹ thuật cơ khí tập 2

Trần Hữu Quế (Chủ biên)

GDVN

2013

Tóm tắt

Từ xưa, loài người đã biết dùng hình vẽ để giao tiếp với nhau. Những tác phẩm bằng hình vẽ đã ghi lại những nét sinh hoạt khác nhau trong đời sống, hình dáng các thú rừng, các hiện tượng tự nhiên được khắc trên vách đá, cỏ cây, da thú và khí giới của người xưa đã chứng tỏ điều đó. Bản vẽ kỹ thuật ra đời và phát triển theo nhu cầu đời sống của con người và theo sự đòi hỏi của thực tiễn sản xuất. Hình thức và nội dung của bản vẽ cũng thay đổi theo sự phát triển không ngừng của sản xuất xã hội.

Môn Vẽ kỹ thuật trở thành môn khoa học nghiên cứu các nguyên tắc và phương pháp lập và đọc các bản vẽ kỹ thuật. Môn Vẽ kỹ thuật bồi dưỡng năng lực lập và đọc các bản vẽ kỹ thuật, bồi dưỡng và phát triển trí tưởng tượng không gian và tư duy kỹ thuật; đồng thời rèn luyện tác phong làm việc khoa học, chính xác, cẩn thận, có ý thức tổ chức kỷ luật là những đức tính cần thiết của người lao động trong thời đại công nghiệp hóa và hiện đại hóa. Trong quá trình học tập, sinh viên phải nắm vững các kiến thức cơ bản như lý luận về phép chiếu, các phương pháp biểu diễn vật thể, nắm vững các quy định của Tiêu chuẩn Việt Nam và tiêu chuẩn quốc tế về bản vẽ kỹ thuật, đồng thời phải chú trọng rèn luyện kỹ năng thực hành, vẽ bằng tay, bằng dụng cụ vẽ truyền thống và bằng máy tính điện tử.

Trích dẫn

Trần Hữu Quế, Vẽ kỹ thuật cơ khí tập 2, GDVN, 2013.

Bộ sưu tập

Cơ khí, chế tạo máy

Tài liệu liên quan

Vẽ kỹ thuật cơ khí tập 2Hướng dẫn đồ án chi tiết máyAtlas Đồ gá
Vẽ kỹ thuật cơ khí tập 2Hướng dẫn đồ án chi tiết máyAtlas Đồ gá

Mã QR

Vẽ kỹ thuật cơ khí tập 2

Nội dung

  • Thứ Hai, 16:04 16/05/2022