Lãnh đạo và văn hoá doanh nghiệp

Cuốn sách trình bày về định nghĩa văn hóa và cấu trúc văn hóa: một vài khái niệm về văn hóa; cấu trúc văn hóa-làm thế nào để phân tích văn hóa?; các trường hợp minh họa. Các lãnh đạo cần biết gì về văn hóa vĩ mô: làm thế nào để phân tích một nền văn hóa vĩ mô? làm thế nào để làm việc hiệu quả trong bối cảnh đa văn hóa?

Edgar H. Schein, Peter Schein

Đầu tiên, Edgar H. Schein và Peter Schein sẽ giới thiệu định nghĩa phổ quát về văn hóa và cấu trúc ba cấp độ văn hóa để bạn có thể phân tích văn hóa của bất cứ doanh nghiệp nào. Các tác giả sẽ đưa ra một vài ví dụ về các tổ chức đa văn hóa để nhấn mạnh rằng: Văn hóa của các doanh nghiệp đều chịu ảnh hưởng từ các nền văn hóa vĩ mô, như văn hóa của quốc gia nơi họ hoạt động hay văn hóa của các lĩnh vực nền tảng cho sản phẩm và dịch vụ của họ.

Càng phát triển, tổ chức sẽ càng gặp phải nhiều vấn đề từ sự biến đổi của môi trường bên ngoài và sự đa dạng của các tiểu văn hóa bên trong. Các yếu tố này có thể khiến hệ thống niềm tin, giá trị và những quan niệm nền tảng ban đầu không còn phù hợp, đòi hỏi nhà lãnh đạo phải xác định vấn đề, đánh giá các yếu tố của nền văn hóa hiện tại để chuẩn bị cho sự thay đổi văn hóa. Do đó, Edgar H. Schein và Peter Schein sẽ giới thiệu các vấn đề về văn hóa và vai trò cần có của nhà lãnh đạo trong các giai đoạn phát triển của tổ chức để các nhà lãnh đạo có thể đánh giá, định hướng sự phát triển của văn hóa hoặc lên chiến lược thay đổi văn hóa.

Khi nhà lãnh đạo xác định được vấn đề của nền văn hóa và muốn thay đổi chúng, họ cần phải thẩm định các yếu tố của nền văn hóa để xem nó hỗ trợ hay cản trở quá trình thay đổi này. Vì thế, Lãnh đạo và Văn hóa doanh nghiệp sẽ bao gồm các giảng giải và phân biệt các nghiên cứu đánh giá định lượng với các quy trình hỏi đáp định tính trong việc thẩm định và đánh giá văn hóa; mang đến cho bạn đọc một quy trình đánh giá văn hóa có thể dễ dàng áp dụng cho các doanh nghiệp, bởi nó rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

Thế giới đang ngày càng thay đổi, phức tạp hơn, nhanh hơn, và với nhiều nền văn hóa hơn. Điều đó có nghĩa là, các tổ chức, các nhà lãnh đạo và tất cả chúng ta sẽ phải không ngừng học hỏi. Vậy, làm thế nào để xây dựng một nền văn hóa “ham học hỏi”? Các bạn độc giả sẽ bắt gặp trong phần cuối cùng của Lãnh đạo và Văn hóa doanh nghiệp về cách xây dựng cho tổ chức của mình một nền văn hóa vừa ổn định, vững chắc, vừa linh hoạt, có thể ứng phó kịp thời với những biến đổi của thị trường.

Edgar H. Schein, Peter Schein. Lãnh đạo và văn hoá doanh nghiệp. Thế giới. 2021

Ngành Quản trị kinh doanh (7340101)

Lãnh đạo và văn hoá doanh nghiệpCẩm nang quản trị công tyKinh doanh ở Châu Á: Cẩm nang hướng dẫn

• Thứ Ba, 14:22 19/07/2022

Hỏi - đáp về chế độ, chính sách lao động - tiền lương - bảo hiểm xã hội và các văn bản hướng dẫn thi hành

Thứ Ba, 10:19 09/04/2024

Hướng dẫn tự nghiên cứu lý luận Nhà nước và pháp luật

Thứ Ba, 10:00 09/04/2024

Phát triển các thị trường khu vực Châu Á - Thái Bình Dương thời kỳ 2015 - 2020 định hướng đến năm 2030

Thứ Ba, 09:48 09/04/2024

Chiến thắng Hà Nội - Điện Phủ trên không 1972 - Sức mạnh Việt Nam và tầm vóc thời đại

Thứ Ba, 09:34 09/04/2024

Hướng dẫn nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật

Thứ Tư, 14:42 27/03/2024

Quản trị nhân sự đúng = The big book of HR

Thứ Ba, 14:16 19/07/2022

One Decision = Kỹ năng ra quyết định sáng suốt

Thứ Ba, 13:34 19/07/2022

Lập chiến lược kinh doanh tối giản = Strategy plain and simple

Thứ Ba, 13:23 19/07/2022

Tạo động lực tăng hiệu suất = Motivation and Performance A guide to motivating a diverse workforce

Thứ Ba, 13:13 19/07/2022

Định giá thông minh, chinh phục người dùng Những tổ chức đôt phá thiết kế sản phẩm xoay quanh giá cả như thế nào?

Thứ Ba, 13:06 19/07/2022