KPI thước đo mục tiêu trọng yếu KPI Key Performance Indicators

Đặt vấn đề: Sự hiểu lầm to lớn về KPI, những lầm tưởng về việc đo lường hiệu suất, hệ quả không mong muốn: Mặt tối của thước đo, vực dậy hiệu quả, chiến lược và sự liên quan đến các thước đo. Phương pháp luận KPI hiệu quả: Nền tảng của phương pháp luận KPI hiệu quả và bước chuyển đổi của nó, những viên gạch nền cho việc triển khai KPI, thuyết phục CEO và nhóm quản lý cấp cao cam kết thực hiện sự thay đổi; đào tạo kỹ năng cho các nguồn lực nội bộ để có thể quản lý dự án KPI, dẫn dắt và quảng bá cho sự thay đổi, tìm kiếm các nhân tố thành công quan trọng của tổ chức, xác định các thước đo có hiệu quả với tổ chức của bạn, giúp các thước đo phát huy hiệu quả thúc đảy hiệu quả thúc đẩy hiệu suất, báo cáo các thước đo mục tiêu. Bộ công cụ của Giám đốc đo lường: Những nguồn lực dành cho Giám đốc đo lường, nghiên cứu tình huống về các Workshop nhân tố quan trọng, các nhân tố thành công quan trọng thường gặp và các thước đo khả dĩ của chúng, so sánh với các phương pháp luận khác, bộ công cụ dành cho CEO

Parmenter, David

Nxb. Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh

Công tác đo lường hiệu suất công việc (Performance Management) đang được thực hiện thiếu hiệu quả trong rất nhiều tổ chức trên toàn thế giới, từ các tập đoàn đa quốc gia, cơ quan chính phủ cho đến các tổ chức phi lợi nhuận. Họ đã và đang áp dụng các thước đo mục tiêu vốn được đặt ra mà không có bất kỳ sự liên quan nào đến các nhân tố thành công quan trọng của tổ chức mình.

Nằm trong bộ sách “Triển khai chiến lược” do PACE dày công tìm kiếm, nghiên cứu và chọn lọc, có thể nói KPI – Thước đo mục tiêu trọng yếu (Key Performance Indicators) là quyển sách được thực hiện công phu nhất, đầy đủ nhất và phổ biến nhất hiện nay. Cuốn sách này được biên soạn nhằm hỗ trợ các tổ chức trong việc xây dựng, triển khai và sử dụng hiệu quả các Thước đo Mục tiêu Trọng yếu (Key Performance Indicators; viết tắt KPI) – các thước đo hiệu quả công việc sẽ tạo ra sự khác biệt sâu sắc cho tổ chức của bạn.

Tác giả của quyển sách, David Partmenter, là chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Thước đo Mục tiêu Trọng yếu, thay thế quy trình hoạch định hàng năm bằng hoạch định cuốn chiếu hàng quý và các thông lệ tài chính tinh gọn. Ông đã phát triển các bước triển khai rõ ràng, giúp các nhà lãnh đạo tránh được những hạn chế trong quá trình sử dụng các Thước đo Mục tiêu Trọng yếu (KPI) và tạo ra các KPI phản ánh một cách có ý nghĩa hiệu suất ngắn hạn và dài hạn của tổ chức.

Việc triển khai dự án KPI phản ánh văn hóa, trạng thái sẵn sàng cho tương lai của tổ chức, mức độ cam kết của CEO và nhóm quản lý cấp cao, cũng như trình độ chuyên môn của đội ngũ nhân viên được tuyển chọn để tiến hành dự án.

Với bất kỳ ai quan tâm đến KPI, thì tác phẩm của David Parmenter sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Parmenter, David. KPI thước đo mục tiêu trọng yếu KPI Key Performance Indicators, Nxb. Tổng hợp TP Hồ Chí Minh, 2020.

Ngành Thiết kế thời trang (7210404)

KPI thước đo mục tiêu trọng yếu KPI Key Performance IndicatorsTranh lụa Việt Nam Điêu khắc cổ Việt Nam

Tranh lụa Việt Nam Điêu khắc cổ Việt Nam

• Thứ Hai, 16:31 23/05/2022