36 Ký ức Hà Nội

Hà Nội có trong tôi, trong bạn và trong tất cả chúng ta. Bởi Hà Nội là thủ đô của cả nước; Hà Nội mang trong mình vinh quang và trọng trách lớn lao.

36 Ký ức Hà Nội

Quốc Văn (tuyển chọn)

NXB Thanh Niên

2010

Tóm tắt

Hà Nội có trong tôi, trong bạn và trong tất cả chúng ta. Bởi Hà Nội là thủ đô của cả nước. Hà Nội mang trong mình vinh quang và trọng trách lớn lao.

Tôi, bạn cũng như tất cả con người dân nước Việt đều phải có trách nhiệm vun đắp, tô đẹp thêm Hà Nội của mình, bằng những việc làm dù là nhỏ nhất, đôi khi chỉ là ý nghĩ đẹp cũng đã đủ lắm rồi, cũng đáng quý, đáng trân trọng biết bao.

Nội dung cuốn sách đề cập đến: Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp người anh ruột ở Hà Nội; dấu ấn của Thành phố rồng bay; đâu rồi văn hóa đêm của người Tràng An?; đá ong xứ Đoài- thông điệp tự ngàn xưa vọng về; đôi nét tiền Thăng Long; Hà Nội của tooinhuwngx mùa đông yêu dấu; Hà Nội phố, Hà Nội quê; Hà Nội tết Độc lập đầu tiên; Hồ Tây một vùng thi ca; hoài niệm ga Hàng cỏ xưa; Hoàng Kế Viêm với chiến thắng Ô Cầu Giấy; kinh đô Thăng Long và những biến cố lịch sử; ký ức ngày về; ký ức thiêng liêng tại căn nhà 48 Hàng Ngang lịch sử; lễ tang Bác Hồ trong ký ức của một Đại tá Công an; Lò Rèn phố cũ; Màu xanh Hà Nội; nét duyên thiếu nữ Hà thành xưa; Nghi Tàm quê hương nữ sĩ Nguyễn Thị Hinh; Người Hà Nội- Nhớ Hà Nội; những người kéo hồn thiêng dân tộc; nhớ một người Hà Nội; nhớ nhà sách cũ; Phố Hàng Ngang trong ký ức người Hà Thành; tản mạn phố cổ; tết đầu tiên về Hà Nội;; thành Thăng Long thời Mạc; thị trưởng Việt đầu tiên của Hà Nội...

Trích dẫn

Quốc Văn ( Tuyển chọn). 36 Ký ức Hà Nội, Thanh Niên, 2010.

Bộ sưu tập

Lĩnh vực khác

Tài liệu liên quan

36 Ký ức Hà NộiMột số vấn đề lý luận và thực tiễn xây dựng, phát triển Văn hóa Việt NamMưu hèn kế bẩn nơi công sở

36 Ký ức Hà Nội

Một số vấn đề lý luận và thực tiễn xây dựng, phát triển Văn hóa Việt Nam

Mưu hèn kế bẩn nơi công sở

Mã QR

36 Ký ức Hà Nội

Nội dung

  • Thứ Sáu, 11:16 02/07/2021