Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội triển khai giới thiệu, hướng dẫn khai thác tài nguyên thư viện đến sinh viên K17

Trong 03 ngày 11, 12 và 13/10/ 2022 các cán bộ của Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội đã truyền tải các nội dung giới thiệu về Hệ thống thư viện số, cách thức hoạt động và tra cứu tài liệu tại Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội tới các tân sinh viên K17.

Năm học 2022 – 2023 Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội chào đón hơn 7000 tân sinh viên K17 gia nhập ngôi nhà chung HaUI, là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ, hỗ trợ, phục vụ đào tạo, Trung tâm Thông tin – Thư viện đã triển khai chương trình giới thiệu, hướng dẫn khai thác tài nguyên thư viện đến các tân sinh viên K17.

Các Tân sinh viên K17 tham gia chương trình

Theo đó, các nội dung truyền tải tới Tân sinh viên K17 bao gồm:

+ Thứ nhất: Giới thiệu về cơ sở vật chất, trang thiết bị hệ thống tài liệu phục vụ học tập và nghiên cứu của bạn đọc.

+ Thứ hai: Giới thiệu về website chính thức của Thư viện : https://lic.haui.edu.vn/, đây website chính thức của Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội, là trang web tổng hợp đầy đủ các thông tin về dịch vụ, các hoạt động cũng như các thông báo từ Thư viện như: Giới thiệu về tài liệu số, bộ sưu tập số theo lĩnh vực - ngành, nguồn tài liệu truy cập mở, nguồn tin KH-CN, các dịch vụ hỗ trợ tìm kiếm tài liệu điện tử, mượn trả tài liệu online, tra cứu tài liệu…

Website chính thức của Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội

+ Thứ ba: Giới thiệu về trang Web Thư viện số: thuvienso.haui.edu.vn với hơn 12.000 tài liệu của Thư viện trường ĐH Công nghiệp Hà Nội. Tại trang web này mỗi học sinh sinh viên sẽ được cung cấp 1 tài khoản để truy cập, xem và tải về hoàn toàn miễn phí các tài liệu (được phép) của gần 100 trường đại học, cao đẳng trong cả nước cùng với hơn 1,7 triệu tài liệu từ trang tailieu.vn.

Thư viện số ĐH Công nghiệp Hà Nội

Trang Thư viện số ĐH Công nghiệp Hà Nội

Thứ tư: Giới thiệu kênh Zalo OA. Đây là kênh Zalo chính thức của Thư viện cung cấp đầy đủ các thông tin và dịch vụ của thư viện phục vụ cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng và quản lý của Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội. Đồng thời, bạn đọc cũng có thể trao đổi trực tiếp thông qua chat Zalo với cán bộ thư viện để biết về thông tin các bạn đang tìm kiếm. Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể yêu cầu cán bộ thư viện hỗ trợ tìm kiếm tài liệu thông qua dịch vụ tìm tin theo yêu cầu mới ra mắt và đưa vào sử dụng.

Zalo OA Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội

Zalo OA của Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội

Tuy thời lượng giới thiệu về Thư viện không được nhiều, nhưng Thạc sĩ Phan Quang Thịnh – cán bộ đại diện của Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội đã chia sẻ hầu như được toàn bộ các nội dung chính về thư viện, cơ sở vật chất, cách thức tra cứu mượn - trả tài liệu và các dịch vụ tại thư viện một các đầy đủ và ngắn gọn. Thu hút được sự quan tâm nhiệt tình của các bạn tân sinh viên K17. Các bạn rất hào hứng trải nghiệm ngay phương thức quét mã QR Zalo Oa của Thư viện và tương tác với thầy cô trực tuyến.

Thạc sĩ Phan Quang Thịnh – cán bộ đại diện của Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội
đang chia sẻ thông tin đến tân sinh viên K17

Sau buổi chia sẻ, số lượng bạn đọc quan tâm tới kênh Zalo OA của Thư viện tăng lên đáng kể, thể hiện được sự quan tâm bước đầu của các bạn tân sinh viên đối với Thư viện.

Chúc các bạn tân sinh viên K17 và bạn đọc thân thiết của thư viện 1 năm học đạt nhiều thành tích, Thư viện luôn sẵn sàng đồng hành các bạn mọi lúc mọi nơi.

Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội - LIC.HAUI.EDU.VN

• Thứ Năm, 07:43 27/10/2022

Bộ sưu tập nguồn mở (OER) lĩnh vực Điện tử - Viễn thông

Thứ Sáu, 08:08 19/04/2024