Phân tích hoá học thực phẩm

Nội dung tài liệu đề cập đến các vấn đề về: Nước; Protein; Enzim; Gluxit; Lipit; Chất thơm; Vitamin; Alcaloit và phenol; Một số các vô cơ gây độc; Tồn dư và nhiễm tạp độc tố

Phân tích hoá học thực phẩm

Hà Duyên Tư (Ch.B)

Khoa học và Kỹ thuật

2009

Tóm tắt

Thực phẩm có những thuộc tính đặc trưng về mặt lý học, hoá học, hoá lý, hoá sinh, sinh học và cảm quan. Hầu hết các đặc tính này có nguồn gốc từ nguyên liệu chế biến nhưng cũng có thể được bổ sung vào hay sinh ra hoặc bị nhiễm trong quá trình trồng trọt, chăn nuôi, chế biến.

Ngoài thành phần dinh dưỡng và một số thành phần đặc trưng của sản phẩm, các thành phần bổ sung với mục đích lạo cấu trúc và tính chất cảm quan, thì một số thành phần hóa học bị nhiễm vào thường là không mong muốn.

Vì vậy việc phân tích toàn diện các thành phần hóa học và phụ gia thực phẩm là rất quan trọng để đánh giá chất lượng một sản phẩm. Quá trình phân tích này được thực hiện nghiêm ngặt từ khâu nguyên liệu đến quá trình chế biến, bảo quản và phân phối sản phẩm tới tay người tiêu dùng.

Nội dung cuốn sách gồm 11 chương:

+ Chương 1. Giới thiệu;

+ Chương 2. Nước;

+ Chương 3. Protein;

+ Chương 4. Enzim;

+ Chương 5. Gluxit;

+ Chương 6. Lipit;

+ Chương 7. Chất thơm;

+ Chương 8. Vitamin;

+ Chương 9. Alcaloit và phenol;

+ Chương 10. Một số các vô cơ gây độc;

+ Chương 11. Tồn dư và nhiễm tạp độc tố.

Trích dẫn

Hà Duyên Tư (Ch.B). Phân tích hoá học thực phẩm, Khoa học và Kỹ thuật, 2009.

Bộ sưu tập

Hóa học

Tài liệu liên quan

Phân tích hoá học thực phẩmGiáo trình hóa dượcCác quá trình, thiết bị trong công nghệ hóa chất và thực phẩm, tập 5

Phân tích hoá học thực phẩm

Giáo trình hóa dược

Các quá trình, thiết bị trong công nghệ hóa chất và thực phẩm, tập 5

Mã QR

Phân tích hoá học thực phẩm

Nội dung

  • Thứ Ba, 13:39 27/07/2021

Tin tiêu điểm

Tài liệu Hướng dẫn khai thác và sử dụng tài nguyên thông tin Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2024

Tài liệu Hướng dẫn khai thác và sử dụng tài nguyên thông tin Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2024

Thứ Ba, 14:33 17/09/2024

PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Nga, Giám đốc - Trung tâm Đào tạo Sau đại học trao tặng 02 đầu sách ngoại văn cho Trung tâm Thông tin - Thư viện

Thứ Sáu, 07:37 24/05/2024
Hướng dẫn khai thác Bộ sưu tập tài nguyên giáo dục mở (OER)

Hướng dẫn khai thác Bộ sưu tập tài nguyên giáo dục mở (OER)

Thứ Bảy, 15:58 04/05/2024

Truy cập hàng triệu sách điện tử miễn phí với The Online Books Page

Thứ Hai, 08:38 22/01/2024
5 khóa học miễn phí về thiết kế đồ họa

5 khóa học miễn phí về thiết kế đồ họa

Thứ Tư, 09:33 13/12/2023

Các bài đã đăng

Advances in Crowdfunding: Research and Practice

Thứ Hai, 14:03 28/10/2024

An Introduction to C & GUI Programming

Thứ Hai, 13:54 28/10/2024

The Official Raspberry Pi Handbook 2023

Thứ Hai, 13:47 28/10/2024

Advancing Complexity Research in Earth Sciences and Geography

Thứ Hai, 13:37 28/10/2024

Energy Saving, Storage and Carbon Emission Mitigation Application for Buildings

Thứ Hai, 13:30 28/10/2024

Kỹ thuật hóa học đại cương

Thứ Ba, 13:33 27/07/2021

Hóa sinh học các chất phân tử lớn trong hệ thống sống

Thứ Ba, 13:25 27/07/2021

Hóa lý và Hóa keo

Thứ Ba, 13:19 27/07/2021

Hóa lý polyme

Thứ Ba, 13:12 27/07/2021

Độc chất học công nghiệp và dự phòng nhiễm độc

Thứ Hai, 14:55 26/07/2021