Mãi mãi tuổi hai mươi - Nguyễn Văn Thạc

Liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc đã ra đi mãi mãi ở tuổi hai mươi tại chiến trường Quảng Trị năm 1972. Những dòng nhật ký anh để lại góp phần phản ánh cuộc chiến đấu anh hùng của nhân dân ta, phản ánh một thế hệ thanh niên giác ngộ lý tưởng cách mạng của Đảng, sẵn sàng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước

Mãi mãi tuổi hai mươi - Nguyễn Văn Thạc

Đặng Vương Hưng

Thanh Niên

2005

Tóm tắt

Liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc đã ra đi mãi mãi ở tuổi hai mươi tại chiến trường Quảng Trị năm 1972. Những dòng nhật ký anh để lại góp phần phản ánh cuộc chiến đấu anh hùng của nhân dân ta, phản ánh một thế hệ thanh niên giác ngộ lý tưởng cách mạng của Đảng, sẵn sàng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Cuốn nhật kí không chỉ là những dòng chữ đanh thép, những lý tưởng cao đẹp mà còn là một phần hồn của chàng thanh niên hào hoa, lãng mạn.

Cuốn sách có sự giao hòa giữa lãng mạn và hiện thực, giữa sự thật và tâm hồn giàu mộng mơ. Ở những giây phút đạn bom như những trận mưa rớt xuống quê hương xinh đẹp, chàng chiến sĩ vẫn có cho mình những khoảng lặng, khoảng trống để mơ về những bầu trời tuổi thơ, nơi thiên nhiên chan hòa với chùm quả chín, mơ về cả bóng hình của người bạn gái đang đợi nơi hậu phương. ….

Trích dẫn

Đặng Vương Hưng. Mãi mãi tuổi hai mươi - Nguyễn Văn Thạc, Thanh Niên, 2005.

Bộ sưu tập

Văn hoc – Tiếng việt

Tài liệu liên quan

 Mãi mãi tuổi hai mươi - Nguyễn Văn Thạc 1000 năm âm nhạc Thăng Long – Hà Nội ( Quyển IV: Nhạc mới)1000 năm âm nhạc Thăng Long – Hà Nội ( Quyển III: Nhạc cách tân)

Mãi mãi tuổi hai mươi - Nguyễn Văn Thạc

1000 năm âm nhạc Thăng Long – Hà Nội ( Quyển IV: Nhạc mới)

1000 năm âm nhạc Thăng Long – Hà Nội ( Quyển III: Nhạc cách tân)

Mã QR

 Mãi mãi tuổi hai mươi - Nguyễn Văn Thạc

Nội dung

  • Thứ Hai, 14:14 13/06/2022