Kỹ thuật chiếu sáng: Chiếu sáng tiện nghi và hiệu quả năng lượng

Cuốn sách khá hoàn chỉnh về Kỹ thuật chiếu sáng, phản ánh được xu thế phát triển của khoa học công nghệ chiếu sáng hiện đại trên thế giới và phù hợp các tiêu chuẩn Việt Nam, đồng thời chú trọng đến công nghệ chiếu sáng hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng. Cuốn sách trình bày Những khái niệm cơ bản về ánh sáng; đè; bộ đèn; chiếu sáng nội thất; giao thông; công trình; hệ thống cung cấp điện và điều khiển chiếu sáng; lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng và quản lý hệ thống...

Lê Văn Doanh

Khoa học và kỹ thuật

2008

Theo suốt chiều dài lịch sử phát triển kỹ thuật, ngành Kỹ thuật Chiếu sáng tiến những bước chậm chạp với nguồn sáng đơn sơ ban đầu bằng bó đuốc, ngọn nến, đèn dầu và nhanh chóng chuyển qua kỷ nguyên phát triển rực rỡ của thời kỳ ánh sáng điện. Nếu trước đây chiếu sáng chỉ nhằm “đẩy lùi bóng tối”, thì giờ đây với sự phát triển vượt bậc của cách mạng khoa học kỹ thuật, đời sống vật chất và tinh thần của con người được cải thiện đang kể, mục đích và yêu cầu của Kỹ thuật chiếu sáng có sự thay đổi quan trọng.

Chức năng chiếu sáng ngoài việc phải đảm bảo điều kiện tiện nghi lao động, tiện nghi sinh hoạt của con người, nâng cao giá trị thẩm mỹ cho các công trình kiến trúc, cho các hoạt động văn hoá nghệ thuật còn phải tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.Việc đầu tư xây dựng các nhà máy điện không theo kịp tốc độ phát triển kinh tế, tình trạng thiếu điện còn diễn biến lâu dài cho nên việc sử dụng điện năng hiệu quả và tiết kiệm phải là quốc sách hàng đầu. Kỹ thuật chiếu sáng đã chuyển từ chiếu sáng tiện nghi trong đó chú trọng tiện nghi nhìn sang chiếu sang tiện ích mà nội dung cơ bản là vừa đảm bảo tiện nghi nhìn, thoả mãn điều kiện lao động tốt nhất nhưng triệt để tiết kiệm điện.

Đây là cuốn sách khá hoàn chỉnh về Kỹ thuật chiếu sáng, phản ánh được xu thế phát triển của khoa học công nghệ chiếu sáng hiện đại trên thế giới và phù hợp các tiêu chuẩn Việt Nam, đồng thời chú trọng đến công nghệ chiếu sáng hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng. Cuốn sách này dành cho sinh viên chuyên ngành Chiếu sáng, khoa Điện, của các trường đại học và cao đẳng, các cán bộ kỹ thuật làm việc trong lĩnh vực chiếu sáng, các hội viên của Hội chiếu sáng đô thị Việt Nam.

Cuốn sách gồm những chương chính sau:

• Chương 1: Những khái niệm cơ bản về ánh sáng
  • Chương 2: Đèn và bộ đèn
  • Chương 3: Chiếu sáng nội thất
  • Chương 4: Chiếu sáng đường giao thông
  • Chương 5: Chiếu sáng công trình và không gian đô thị
  • Chương 6: Hệ thống cung cấp điện và điều khiển chiếu sáng
  • Chương 7: Lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng và quản lý hệ thống chiếu sáng.

Lê Văn Doanh, Kỹ thuật chiếu sáng Chiếu sáng tiện nghi và hiệu quả năng lượng, Khoa học và kỹ thuật, 2008

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỆN – ĐIỆN TỬ ( 7510301)

Kỹ thuật chiếu sáng: Chiếu sáng tiện nghi và hiệu quả năng lượngTự động hóa với Simatic S7 - 300Nhà Máy Nhiệt Điện Tập 2

• Thứ Tư, 11:44 04/05/2022

Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Tập huấn sử dụng phần mềm và khai thác tài nguyên thư viện phục vụ nghiên cứu, học tập và giảng dạy

Whidbey Island # 1: The edge of nowhere

Thứ Hai, 09:14 15/08/2022

River God

Thứ Hai, 08:56 15/08/2022

Ring of Thieves

Thứ Hai, 08:47 15/08/2022

Giáo trình lập chương trình gia công sử dụng chu trình tự động, bù dao tự động trên máy CNC

Thứ Hai, 08:36 15/08/2022

Rendezvous with Rama

Thứ Hai, 08:30 15/08/2022

Hệ thống cung cấp điện - Tập 2

Thứ Tư, 11:28 04/05/2022

Tâm lý học đại cương

Thứ Tư, 11:12 04/05/2022

An Introduction to Language. (9th Edition).

Thứ Tư, 11:09 04/05/2022

Toán kinh tế (Nguyễn Quảng, Nguyễn Thượng Thái)

Thứ Tư, 10:55 04/05/2022

Tự học Microsoft Ofice Word 2003 & Word 2007